TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

GS. Michel Zink – Thư ký trọn đời Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

15:07 21/03/2017 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Sáng 21/3, GS. Michel Zink – Thư ký trọn đời Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp và GS. Phan Huy Lê đã thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Đi cùng đoàn còn có TS. Andrew Hardy – đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội và TS. Olivier Tessier – đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước có ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng; về phía Trung tâm Lưu trữ quốc gia I có ông Hà Văn Huề – Giám đốc , bà Nguyễn Thu Hoài – Phó Giá đốc và một số viên chức của Trung tâm.

Ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đón tiếp GS. Michel Zink – Thư ký trọn đời Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp đến thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Đồng thời, ông đánh giá cao những đóng góp quan trọng của GS. Phan Huy Lê đối với ngành lưu trữ, nhất là những ý kiến, đề xuất của ông trong thời gian vừa qua đối với tài liệu lưu trữ quốc gia, đặc biệt là tài liệu Châu bản.

Đại diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, ông Hà Văn Huề giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển; chức năng nhiệm vụ; cơ cấu tổ chức; hoạt động nghiệp vụ; các khối tài liệu hiện đang bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, đặc biệt là khối tài liệu Châu bản triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới khu vực châu Á Thái Bình Dương; thành quả hợp tác với Lưu trữ Pháp trong những năm gần đây. Ông cũng cho biết dự kiến tháng 11 năm nay Trung tâm Lưu trữ quốc gia I sẽ phối hợp với Lưu trữ Pháp tổ chức cuộc triển lãm 100 năm Lưu trữ và Thư viện Đông Dương.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, GS. Michel Zink đã bày tỏ lòng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Cục trưởng cũng như ban lãnh đạo và viên chức Trung tâm.

Trước đó, ngày 20/3, tại Nhà Khánh tiết Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, GS. Michel Zink – Thư ký trọn đời Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp đã trao huy chương vinh danh GS. Phan Huy Lê vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học xã hội và những đóng góp của giáo sư cho công cuộc bảo tồn di sản lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

1

Ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại buổi làm việc với GS. Michel Zink – Thư ký trọn đời Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp

2

Ông Hà Văn Huề – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tặng quà lưu niệm cho GS. Michel Zink – Thư ký trọn đời Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp

_AAA4528

Bà Nguyễn Thu Hoài – Phó Giám đốc  Trung tâm Lưu trữ quốc gia I giới thiệu với GS. Michel Zink về tài liệu Châu bản triều Nguyễn

4

Đoàn GS. Michel Zink chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

HỒNG NHUNG

Liên Hệ Phòng Đọc

1225278 truy cập

52 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: Sô 5 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614