TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Ngắm “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội”

9:00 28/10/2017 Tin Tổng Hợp

70 phiên bản tài liệu hành chính, hình ảnh, bản vẽ kỹ thuật của 6 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I – Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, tiếp tục được trưng bày tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, Hà Nội) từ ngày 27-10 đến ngày 5-11. Lễ khai mạc triển lãm “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” đã được tổ chức sáng nay, 27-10.

hnm

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, TP Hà Nội và Đại sứ Pháp tại Việt Nam tham quan triển lãm. Ảnh: VGP/Hòa An

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước khẳng định: Triển lãm là sự kiện mở đầu cho các hoạt động hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Cục Lưu trữ quốc gia Pháp, nhằm tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, truyền thống giữa hai quốc gia trong lĩnh vực lưu trữ.

Ngoài hoạt động này còn có Hội thảo về hành trình gìn giữ di sản ký ức chung, Triển lãm tài liệu lưu trữ kỷ niệm 100 năm thành lập Nha Lưu trữ và Thư viện Đông Dương vào tháng 12 tới tại Hà Nội; Triển lãm Tài liệu lưu trữ về quan hệ hợp tác Việt Nam và Pháp dự kiến tổ chức tại Paris (Pháp) vào năm 2018.

Trước đó, các tài liệu quý này đã được trưng bày tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 9 đến ngày 26-10. Đây là các tài liệu về những công trình tiêu biểu do các kiến trúc sư Pháp thiết kế và xây dựng vào những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Ban Tổ chức hy vọng cuộc triển lãm sẽ giúp công chúng được tiếp cận với tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt đối với việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa cũng như công tác duy tu, bảo tồn di sản hiện nay, có cái nhìn toàn diện hơn về di sản kiến trúc của Hà Nội…

 
 
Mai Hoa
Theo hanoimoi.com.vn

Liên Hệ Phòng Đọc

1153681 truy cập

260 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: Sô 5 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614