TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Giới thiệu trưng bày “Trung tâm Lưu trữ quốc gia I – 55 năm xây dựng và phát triển”

14:46 24/08/2017 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Ngày 04 tháng 9 năm 1962, Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 102-CP thành lập Cục Lưu trữ trực thuộc Phủ Thủ tướng. Theo đó, Kho Lưu trữ Trung ương (Trung tâm Lưu trữ quốc gia I ngày nay) là đơn vị trực thuộc Cục Lưu trữ Phủ Thủ tướng. Như vậy, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I là cơ quan Lưu trữ lịch sử được thành lập sớm nhất trong tổ chức lưu trữ nhà nước, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước ngày nay.

bachrop 55nam

Từ khi thành lập, trải qua những năm tháng khó khăn, gian khổ, thời kì đổi mới và hội nhập, đến nay Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã thực sự trở thành một Lưu trữ quốc gia lớn mạnh, giữ vai trò quan trọng đối với ngành Lưu trữ cũng như đối với xã hội. Tổ chức bộ máy của Trung tâm đã được xây dựng và ngày càng hoàn thiện; đội ngũ viên chức được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ ngày càng được chú trọng trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ; trụ sở làm việc và toà nhà kho bảo quản tài liệu được đầu tư khang trang, hiện đại; công tác phát huy giá trị tài liệu lưu trữ ngày càng được tăng cường bằng nhiều hình thức khác nhau… Các thế hệ công chức, viên chức của Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao và đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Nhân dịp kỉ niệm 55 năm ngày thành lập, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát động, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã triển khai nhiều hoạt động chào mừng như xây dựng các clip, biên soạn sách, viết bài giới thiệu về Trung tâm…, đặc biệt là tổ chức Trưng bàyTrung tâm Lưu trữ quốc gia I – 55 năm xây dựng và phát triển”.

Trưng bày giới thiệu khoảng 70 tư liệu, hình ảnh tiêu biểu thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với ngành lưu trữ nói chung; quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng đồng thời ghi nhận công lao của các thế hệ công chức, viên chức đã và đang công tác tại Trung tâm. Trưng bày được bố cục hành 3 phần:

– Phần 1. Quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

– Phần 2. Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ

– Phần 3. Những hoạt động khác

Trưng bày mở cửa tại sảnh tầng 1 của Trung tâm từ ngày 28 tháng 8 năm 2017.

HOÀNG HẰNG

Liên Hệ Phòng Đọc

959952 truy cập

13 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614