TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn tham quan triển lãm “Dấu ấn Pháp qua tài liệu lưu trữ”

12:02 08/12/2017 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Chiều 7/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã đến tham quan triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”, Phòng Đọc, kho tài liệu Châu bản và kho tài liệu tiếng Pháp của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. 

Cùng đi với Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn có kiến trúc sư Đặng Tiên Phong, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia.

Đón tiếp Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn có Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng, cùng sự tham dự của Ban Giám đốc Trung tâm lưu trữ quốc gia I và một số viên chức của Trung tâm.

Từng là độc giả thân thiết của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I trong nhiều năm, đồng thời là một Kiến trúc sư, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn hiểu biết sâu sắc về nội dung và giá trị tài liệu lưu trữ, đặc biệt là tài liệu về các công trình kiến trúc thời kỳ Pháp thuộc.

Sau khi tham quan triển lãm và trực tiếp thăm các kho tài liệu gốc, ông đánh giá cao cách làm Triển lãm của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng và ngành Lưu trữ nói chung. Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cũng đặc biệt nhấn mạnh “khối tài liệu kỹ thuật là các bản vẽ thiết kế xây dựng các công trình thời Pháp thuộc hiện đang bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I là các tài liệu gốc gần như là duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy cần trân trọng gìn giữ và giới thiệu công bố nhiều hơn nữa các tài liệu này với nhiều hình thức để công chúng, đặc biệt là các kiến trúc sư có thể tham khảo, cũng như phục vụ tốt hơn việc trùng tu các công trình này hiện nay đang rất cần được bảo tồn đúng cách”.

Hình ảnh cùng sự kiện:

_AAA7136

_AAA7125

_AAA7122

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn tham quan triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”

_AAA7111

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn tham quan phòng Đọc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

_AAA7147

_AAA7149

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn tham quan kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn và kho tài liệu kỹ thuật

anh 1

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn (phiên bản bản vẽ mặt trước Nhà Hát lớn Hà Nội do KTS. François Lagisquet và Harlay lập năm 1909)

_AAA7164

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Tin: Hồng Nhung

Ảnh: Minh Nam

Liên Hệ Phòng Đọc

959957 truy cập

13 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614