TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Thêm một Hội sách của Hà Nội

9:15 05/10/2016 Tin Tổng Hợp

Ngày 6-10 tới, Hội sách Hà Nội sẽ chính thức khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long, (số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội) với chủ đề “Sách và Hội nhập”, có sự tham gia của với 170 gian hàng của hơn 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước và 20 thương hiệu xuất bản nước ngoài.

sach HN

Hội sách Hà Nội 2016 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách tổ chức.

Diễn ra từ ngày 6 đến hết 10-10, như hằng năm, Hội sách Hà Nội 2016 sẽ bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như trưng bày sách, giảm giá, tặng quà, giao lưu với tác giả, ra mắt, giới thiệu sách…

Khác với các kỳ Hội sách trước đây, bên cạnh sự góp mặt của đông đảo các đơn vị xuất bản nổi tiếng trong nước, Hội sách Hà Nội 2016 còn có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành nổi tiếng như: Cambridge, Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hungary), Japan UNI Agency, Frobel-kan (Nhật Bản), Zikrrul (Indonesia), Kyowon (Hàn Quốc)… đặc biệt là có sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số hiệp hội xuất bản các nước thành viên.

Nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực xuất bản, Ban Tổ chức khuyến khích và tạo điều kiện cho các đơn vị trong nước tổ chức các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác, mua, bán, trao đổi bản quyền với các đơn vị xuất bản nước ngoài tham gia Hội sách.

Năm nay, phần trưng bày của Hội sách gồm hai chủ đề: “Hà Nội với các nước Asean” và “Biển, đảo Việt Nam”.

Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2016, nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa xã hội cũng được tổ chức như: trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc Thủ đô 2016” dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Thành phố; tổ chức chiếu phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hoá phi vật thể của Hà Nội (có phụ đề tiếng Anh) và phát một số chương trình toạ đàm ngoại cảnh tiếng Anh theo chủ đề “Hà Nội trong mắt người nước ngoài” (do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC hợp tác sản xuất)…

Năm nay, Ban Tổ chức cũng sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hà Nội phát động trong hệ thống trường học, cơ sở Đoàn và các đơn vị, độc giả tham gia Hội sách ủng hộ, quyên tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố và các tỉnh miền núi phía bắc, các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Lý Sơn…

Ngoài ra, nhằm tạo thêm nhiều không gian và dịch vụ, phục vụ bạn đọc khi đến với Hội sách, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các khu vực như: Trà sách – Thư pháp, cà phê (miễn phí), vẽ chân dung, khu vui chơi cho trẻ em….

* Tại Hội sách Hà Nội 2016, Nhã Nam tiếp tục ra mắt những đầu sách có giá trị thuộc nhiều đề tài, thể loại. Ở thể loại tiểu thuyết hư cấu, người đọc sẽ thỏa mãn với tác phẩm của những tên tuổi lớn: Mèo chiến binh – Vào trong hoang dã (nhóm tác giả Erin Hunter), Bí ẩn quân hậu đen (Arturo Pérez-Reverte), Đại dương cuối đường làng (Neil Gaiman). Kỷ niệm 400 ngày mất của đại thi hào Shakespeare, Nhã Nam mang đến cho độc giả thiên tình sử Romeo và Juliet. Những người yêu thơ hẳn sẽ thích thú với tập Phố Decartes của tác giả đạt giải Nobel văn chương năm 1980 Czeslaw Milosz. Cuốn sách 50 câu hỏi mỹ học đương đại của Marc Jimenez với những khái niệm cơ bản, những điểm mốc thiết thực do Nghệ sĩ thị giác Phạm Diệu Hương chuyển ngữ sẽ trả lời cho những vấn đề cốt yếu của nghệ thuật đầu thế kỉ XX. Bên cạnh sách dịch, những tiểu thuyết trong nước cũng không kém phần thuyết phục: Lam Vỹ (Đỗ Hoàng Diệu), Mộ phần tuổi trẻ (Huỳnh Trọng Khang), Đợi đến lượt (Đinh Phương).

ĐỖ QUYÊN

Theo nhandan.com.vn 

Liên Hệ Phòng Đọc

959952 truy cập

13 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614