TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Sinh hoạt liên chi bộ chuyên đề “Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ”

9:59 18/03/2019 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Với mong muốn phát huy tốt hơn nữa giá trị của tài liệu lưu trữ, sáng 15/3/2019 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, liên chi bộ Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Hợp tác quốc tế (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề chung với chủ đề “Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ”.

Khác với các buổi sinh hoạt chi bộ truyền thống, đây là buổi sinh hoạt chuyên đề có nhiều đổi mới với rất nhiều hình thức vui chơi sáng tạo. Ngoài các tham luận của 3 Chi bộ, các đảng viên đều sôi nổi nhiệt tình tham gia các trò chơi tương tác, các hoạt động nhóm nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất cho công tác phát huy giá trị tài liệu lưu trữ tại các Lưu trữ quốc gia hiện nay như: giải pháp để thu hút độc giả tại Phòng Đọc, tổ chức những triển lãm hấp dẫn, công bố những ấn phẩm giá trị thu hút công chúng hay phân tích các thế mạnh của mạng xã hội đối với việc tuyên truyền giới thiệu tài liệu lưu trữ…

Qua những hoạt động thực tế, các đảng viên đều có thể bày tỏ quan điểm cũng như đánh giá khách quan của mình đối với các hình thức phát huy giá trị tài liệu và những đề xuất để đổi mới trong tương lai. Buổi sinh hoạt đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của tất cả các đảng viên của 3 Chi bộ.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt liên chi bộ

15.3_001

Đồng chí Trần Thị Mai Hương – UVBCH Đảng Bộ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bí thư Chi bộ Trung tâm Lưu trữ quôc gia I khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ”

15.3_002

Đồng chí Trần Việt Hoa – UVBCH Đảng bộ Bộ Nội vụ, Thường trực Đảng ủy Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bí thư Chi bộ Trung tâm Lưu trữ quôc gia III phát biểu tại buổi sinh hoạt.

15.3_003

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ Hợp tác – Quốc tế trình bày những khó khăn, thuận lợi trong việc phối hợp tổ chức các triển lãm quốc tế.

15.3_004

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhung, Bí thư Đoàn TN Trung tâm Lưu trữ quốc gia I trình bày tham luận “Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của TTLTQGI – nhìn từ mạng xã hội”. Đây là cách tiếp cận khá mới mà các LTQG cần hướng đến trong tương lai khi các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ ngày càng cần có sự phản biện của xã hội để tiếp cận gần hơn nhu cầu của công chúng

15.3_005

Đảng viên Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Chi bộ TTLTQGIII nêu những khó khăn, thuận lợi trong công tác nghiên cứu, biên soạn ấn phẩm.

15.3_006

Đảng viên Trần Đăng Phương, chi bộ TTLTQGI chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất một số giải pháp mới cho công tác phát huy giá trị tài liệu trong tương lai.

15.3_007

Các đội tham gia trò chơi thảo luận nhóm.

15.3_008

Các đội tham gia trò chơi thảo luận nhóm.

15.3_009

Các đội tham gia trò chơi thảo luận nhóm.

15.3_010

Các đảng viên hào hứng tham gia trò chơi tìm các hình thức phát huy giá trị tài liệu thu hút công chúng nhất.

15.3_011

Đảng viên Trần Đăng Phương, Chi bộ TT1 vào vai một độc giả đặt ra các yêu cầu đối với nhân viên P.Đọc tại các TTLTQG.

15.3_012

Đảng viên Lê Thị Thúy Hằng, chi bộ TT1 thuyết trình giải pháp thu hút độc giả tại P.Đọc.

15.3_013

Đảng viên Tạ Thị Mai, Chi bộ TT3 thuyết trình về ấn tượng sau khi xem triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố”.

15.3_014

Đảng viên Nguyễn Thị Huyền Linh, Chi bộ HTQT thuyết minh giải pháp xử lý sự cố trong buổi khai mạc một triển lãm.

15.3_015

Đảng viên Nguyễn Thu Hoài, Chi bộ TT1 trình bày giải pháp thuyết phục một tổ chức quốc tế cung cấp kinh phí tổ chức một triển lãm tại Việt Nam.

15.3_016

Đảng viên Trần Thúy Lan, Chi bộ TT3 trình bày giải pháp giới thiệu tài liệu lưu trữ trên mạng xã hội.

15.3_020

Các đảng viên bày tỏ quan điểm và đánh giá bình chọn đối với các giải pháp thuyết phục.

15.3_017

Đại diện các nhóm lên nhận giải thưởng của Ban tổ chức là các ấn phẩm do chính các Trung tâm Lưu trữ quốc gia biên soạn.

15.3_018

Giải thưởng của nhóm giải pháp thuyết phục nhất

15.3_019

Giải thưởng của nhóm giải pháp được nhiều người bình chọn nhất

Liên Hệ Phòng Đọc

1185097 truy cập

152 trực tuyến

Liên kết Website