TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc

15:54 12/04/2017 Tin Tổng Hợp

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, văn hóa đọc đang dần bị lãng quên. Xuất phát từ mục đích khơi dậy văn hóa đọc sách, Ngày Sách Việt Nam lần thứ tư tổ chức tại Hà Nội nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

ngày sach 1

Ngày Sách Việt Nam mở ra không gian văn hóa bổ ích.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, văn hóa đọc đang dần bị thay thế bởi các phương tiện thông tin cũng như các thiết bị điện tử thông minh. Nhằm mục đích giữ gìn và phát huy giá trị đọc, Ngày Sách Việt Nam mang đến không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích, tạo ra cầu nối chặt chẽ giữa sách và độc giả.

Khoảng 100 gian hàng với gần 40.000 tên sách các loại được bày bán, gồm nhiều chủ đề đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Văn hóa, xã hội, chính trị, kinh tế, pháp luật, đời sống, văn học,… nhằm đáp ứng nhu cầu của người đọc. Chương trình thu hút nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi khác nhau.

ngay sach2

Nhiều thể loại sách được giới thiệu.

Chị Trần Phương Thúy, 36 tuổi, sống tại Hà Nội, dẫn theo cháu nhỏ, cho biết: “Ngày sách Việt Nam là chương trình thật sự bổ ích. Mỗi lần có hội sách diễn ra, tôi đều dẫn các con đến mua sách tham khảo phục vụ cho chương trình học chính quy tại trường cũng như các sách, truyện dành cho lứa tuổi thiếu nhi, giúp cháu mở mang kiến thức”.

Ngày Sách Việt Nam lần này diễn ra sớm hơn so với năm ngoái. Là người yêu thích đọc sách, luôn tham gia đầy đủ các hội chợ sách, ông Văn Hậu, 76 tuổi, giáo viên dạy văn – sử đã về hưu, hiện sống tại quân Cầu Giấy, cho biết: “Ngày Sách Việt Nam năm nay diễn ra đúng vào dịp xuân ý nghĩa. Những thể loại sách tại các gian hàng được giới thiệu quy củ, khoa học hơn”.

Không chỉ mở ra một không gian văn hóa lành mạnh, Ngày Sách Việt Nam còn đề cao tầm quan trọng của việc đọc sách, góp phần khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Ông Hậu chia sẻ thêm: “Văn hóa đọc hiện đang bị chìm lắng bởi sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của các phương tiện thông tin. Vì thế, Ngày Sách Việt Nam càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó giúp củng cố và duy trì văn hóa đọc, tiếp thêm tri thức, truyền thêm ngọn lửa của tinh thần ham học hỏi cho lớp trẻ”.

Mỗi cuốn sách đều là một phần quý báu trong kho tàng tri thức nhân loại. Đọc sách không chỉ giúp người đọc được nâng cao hiểu biết, rèn luyện năng lực ngôn ngữ mà còn là thói quen tốt giúp ta hoàn thiện mình hơn. Đông đảo công chúng đều mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trong thời gian tới.

Tin: NGỌC SAN – Ảnh: NGỌC OANH

Theo nhandan.com.vn

Liên Hệ Phòng Đọc

959273 truy cập

51 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614