TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

“Kỳ quan” Sơn Đoòng lần đầu tiên lên sách

12:15 17/03/2016 Tin Tổng Hợp

Lần đầu tiên, cuốn sách về “kỳ quan” Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới,  được giới thiệu.

son-doong

Cuốn sách về kỳ quan Sơn Đoòng sẽ đưa cảnh đẹp thiên nhiên Việt Nam ra nhiều hơn với thế giới.

Trao đổi Báo Hànộimới, tác giả cuốn sách Hà Quốc Anh chia sẻ: “Tôi đã chọn đi Sơn Đoòng như một cuộc thử thách lớn của đời mình. Ngay lập tức, tôi đã lao vào tập luyện thể lực để có thể tự tin bước vào hành trình khắc nghiệt nhưng vô cùng thú vị này. Tất cả đã được đền đáp bằng những hình ảnh tuyệt đẹp và cảm xúc dâng trào khi vào sâu trong hang”.

 

Cũng theo tác giả, bản thân khi vào hang và chứng kiến phong cảnh như thiên đường trong lòng đất, trong đầu chợt nghĩ thật tiếc cho những ai chưa được đặt chân đến đây. “Tôi quyết định lưu lại hình ảnh, ghi chép thông tin, cảm xúc để làm một quyển sách. Sau nhiều ngày tháng nỗ lực và dành hết tâm sức để thiết kế, in ấn, tôi và các cộng sự trong công ty Lịch Xuân Phương Nam đã cho ra một ấn phẩm công phu và đẹp mắt. Với tôi, sách là món quà thật ý nghĩa cho những người yêu thiên nhiên Việt Nam, yêu cái đẹp kỳ diệu bị khuất sâu trong lòng đất”, tác giả Hà Quốc Anh thổ lộ.

 

Sách bìa cứng, in đẹp, với hai phần chính. Phần một, giới thiệu chung về kỳ quan thiên nhiên Sơn Đoòng. Phần hai, bao gồm 8 chương, dẫn người đọc qua đủ cảm xúc háo hức, hồi hộp, lo lắng, sợ hãi và cuối cùng là tan chảy trước cảnh đẹp không tưởng của Sơn Đoòng. Ngoài ra, tác giả còn ghi lại cảm xúc của các thành viên người nước ngoài đi chung đoàn.

 

Cuốn sách chắt lọc những hình ảnh đẹp, sống động, phong phú, thông tin cũng như cảm xúc của tác giả được lồng ghép nhẹ nhàng, hấp dẫn, đầy đủ khiến độc giả như cùng người viết lần từng bước trong hành trình thám hiểm hang động. Ấn phẩm được thực hiện song ngữ Việt- Anh, như một cách góp phần tích cực đưa Sơn Đoòng ra rộng khắp trên thế giới.

 

Cuốn sách được kỳ vọng sẽ trở thành một “đại sứ đặc biệt” cho Sơn Đoòng, giúp người dân Việt cũng như người dân trên thế giới biết đến Sơn Đoòng một cách đầy đủ và sống động hơn. Từ đó có thật nhiều du khách đến với Sơn Đoòng hơn nữa, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Quảng Bình và du lịch Việt Nam.

 

Cho tới nay, mới có khoảng 700 người, đa số là người nước ngoài, được trực tiếp thám hiểm hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên, kỳ quan này vẫn còn là một bí ẩn với chúng ta. Đã có những đoàn làm phim đến ghi hình, đã có những nhiếp ảnh gia chụp ảnh để chia sẻ trên truyền thông và mạng xã hội, nhưng chừng ấy là chưa đủ đối với Sơn Đoòng – món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho Việt Nam.

 

Việc một công dân trẻ Việt Nam trực tiếp thám hiểm Sơn Đoòng và vượt qua khó khăn trong việc ghi hình, nuôi giữ cảm xúc suốt chuyến đi để làm nên cuốn sách đầu tiên về Sơn Đoòng là rất đáng ghi nhận. Tác giả cũng là một trong số ít người Việt có cơ hội trực tiếp thám hiểm hang Sơn Đoòng trong chuyến đi kéo dài 10 ngày.

 

Theo kế hoạch, ngày 19-3 tới, tại Thư viện Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, tác giả cùng công ty Lịch Xuân Phương Nam sẽ tổ chức lễ ra mắt sách “Sơn Đoòng – Thiên đường trong lòng đất”.

Hà Phạm

Theo Hà Nội mới

Liên Hệ Phòng Đọc

959957 truy cập

13 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614