TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ”

7:00 11/03/2016 Tin Tổng Hợp

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1991 – 26/3/2016), thiết thực chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ, trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

IMAG6154

Với gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm giới thiệu khái quát về tuổi trẻ Hồ Chí Minh; tư tưởng, tình cảm, quan điểm của Người về vai trò, vị trí của thế hệ trẻ trong sự nghiệp cách mạng; sự quan tâm, chăm lo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thiếu niên và nhi đồng Việt Nam; đồng thời ghi nhận những thành tích và khẳng định vai trò to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.
Triển lãm bao gồm 3 phần nội dung sau:

Phần I. Tuổi trẻ Hồ Chí Minh.

Phần này giới thiệu quá trình học tập, rèn luyện, những hoạt động yêu nước thời tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tìm con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Đây cũng chính là tấm gương lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam học tập và noi theo.

Phần II. Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ.

Phần này giới thiệu sự nhìn nhận, đánh giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, vị trí của thanh niên trong cách mạng; sự quan tâm, chăm lo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phần III. Thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phần này giới thiệu về xác phong trào và cuộc vận động, các tấm gương thanh thiếu niên điển hình trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bằng các hành động thiết thực, thế hệ trẻ Việt Nam đã có mặt và đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đảm nhận được vai trò là “lực lượng kế tục và phát triển những thành tựu cách mạng của cha anh”, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển và hội nhập.

Triển lãm mở cửa trưng bày từ ngày 10/3/2016  đến đầu tháng 5/2016.

Theo baotanghochiminh.vn

Liên Hệ Phòng Đọc

956294 truy cập

12 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614