TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Hội thảo khoa học “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn – Giá trị lịch sử và đương đại”

14:16 12/10/2018 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Sáng nay (12/10), tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) đã diễn ra Hội thảo “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn – Giá trị lịch sử và đương đại” do Bộ Nội vụ tổ chức.

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng, Vụ trưởng vụ Cải cách hành chính – Bộ Nội vụ Phạm Minh Hùng đồng chủ trì.

Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành, các nhà khoa học và những người quan tâm đến lĩnh vực cải cách hành chính.

Những vấn đề đặt ra trong hội thảo lần này nhằm mục đích nhìn lại những dấu ấn cải cách của các thời đại trước và những vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn xã hội ngày nay, để cùng nhìn nhận đánh giá những giá trị lịch sử cũng như rút ra bài học kinh nghiệm cho đương đại.

Hội thảo có gần 20 tham luận của các nhà khoa học và một số địa phương trong cả nước về các khía cạnh của cải cách nói chung, cải cách hành chính nói riêng trong quá khứ và hiện tại, trong đó có 06 tham luận được trình bày tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Hội thảo lần này không chỉ là dịp để các nhà khoa học, các nhà sử học, các chuyên gia cải cách hành chính, cũng như các quý vị đại biểu đến từ các Bộ, ngành và địa phương ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của các bậc tiền nhân trong lịch sử dân tộc, đồng thời cũng là dịp để tiếp tục nghiên cứu kinh nghiệm cải cách, những kế sách của vương triều Nguyễn, nhằm rút ra những bài học hữu ích để vận dụng vào thực tiễn cải cách, đổi mới hiện nay của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhất là thực hiện các chủ trương lớn về cải cách hành chính nói chung, cải cách tổ chức bộ máy hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức nói riêng. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là một diễn đàn để các nhà khoa học, các quí vị đại biểu chia sẻ những nghiên cứu, hiểu biết về những giá trị lịch sử của vương triều Nguyễn đã để lại trên nhiều mặt như thể chế, tổ chức bộ máy, chế độ quan lại, thi cử, địa giới hành chính… cũng như những kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai thực hiện các nội dung cải cách hành chính, sáng kiến cải cách hành chính trong thời gian vừa qua, thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính trong tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước ngày nay.

Hình ảnh cùng sự kiện

DSC_2988

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng, Vụ trưởng vụ Cải cách hành chính – Bộ Nội vụ Phạm Minh Hùng đồng chủ trì hội thảo.

 

Photo 14 05 14, 12-10-2018

Ông Cao Văn Thống, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương trình bày tham luận tại Hội thảo

DSC_3000

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu đề dẫn tại Hội thảo

Photo 14 05 14, 12-10-2018 (1)

GS. TSKH Vũ Minh Giang phát biểu tại Hội thảo

DSC_2981

Toàn cảnh Hội thảo “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn – Giá trị lịch sử và đương đại”

 

Hồng Nhung

Liên Hệ Phòng Đọc

957100 truy cập

78 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614