TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Giám đốc FamilySearch International khu vực châu Á đề xuất hợp tác với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I trong chia sẻ thông tin về gia đình, dòng họ

14:09 17/01/2019 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Sáng 17/1, ông Derek Au, Giám đốc tổ chức FamilySearch International khu vực châu Á đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Đại diện Ban Giám đốc, bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với ông Derek Au.

Tại buổi làm việc, ông Derek Au giới thiệu FamilySearch International là tổ chức phả hệ lớn nhất thế giới; có chức năng thu thập, lưu trữ và chia sẻ các tài liệu phả hệ với thế giới. Ông đề xuất được hợp tác với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I trong việc đưa thông tin tài liệu liên quan cá nhân, gia đình lên internet để phục vụ tra cứu. Đây là nguồn tài liệu quan trọng cho những người cần tìm kiếm thông tin tên người, hộ gia đình, không chỉ người Việt Nam mà cả người xa xứ đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về lịch sử gia đình. Ông Derek Au cho biết thêm, tháng 6 năm 2018 đã đến khai thác tài liệu tại phòng Đọc Trung tâm, nhận thấy tài liệu ở Trung tâm được bảo quản trong tình trang tốt, nhiều tài liệu đã được số hóa, rất thuận tiện cho việc tra cứu. Ông đã nghiên cứu bản điều tra dân số thế kỷ 19, thấy có liên quan trực tiếp đến gia đình, dòng họ.

FML_001

Bà Nguyễn Thu Hoài – Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phát biểu tại buổi làm việc

FML_002

Ông Derek Au, Giám đốc tổ chức FamilySearch International khu vực châu Á phát biểu tại buổi làm việc

Trước đề nghị của ông Derek Au, bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nhấn mạnh vai trò của tổ chức FamilySearch International, những công việc mà tổ chức đang thực hiện rất có ý nghĩa và gần gũi với các Lưu trữ của Việt Nam. Trung tâm sẵn sàng tạo điều kiện cho tổ chức FamilySearch International cũng như những người quan tâm đến phòng Đọc Trung tâm khai thác tài liệu liên quan gia đình, dòng họ. Đồng thời, Trung tâm cũng thường xuyên cập nhật thông tin, giới thiệu về tài liệu, trong đó có tài liệu liên quan gia đình, dòng họ lên trang thông tin điện tử của Trung tâm để những người quan tâm có thể truy cập và nghiên cứu. Việc tra cứu tài liệu hiện mới chỉ được thực hiện trên mạng nội bộ tại Trung tâm, hy vọng trong tương lai có thể chia sẻ dữ liệu lên internet để thuận tiện hơn nữa cho việc tra cứu của người quan tâm gần xa.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

FML_004

Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tặng quà cho ông Derek Au

FML_005

Ông Derek Au chụp ảnh lưu niệm với viên chức Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

FML_006

Ông Derek Au tham quan khu trưng bày triển lãm

FML_003

Toàn cảnh buổi làm việc

Tin, ảnh: Hồng Nhung – Nhật Anh

Liên Hệ Phòng Đọc

1186354 truy cập

162 trực tuyến

Liên kết Website