TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật đề xuất hợp tác với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức triển lãm trong thời gian tới

17:31 19/09/2018 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Chiều 19/9, ông Nguyễn Anh Minh đã có buổi làm việc với ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I về việc phối hợp tổ chức triển lãm trong thời gian tới. 

Cùng tiếp và làm việc với ông Nguyễn Anh Minh có Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết ông rất quan tâm tới các cuộc triển lãm mà Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tổ chức gần đây; đồng thời đề xuất mong muốn được hợp tác với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức một số cuộc triển lãm trong thời gian tới. Đặc biệt trước mắt ngay trong dịp Tết Nguyên đán 2019, hy vọng sẽ có một cuộc triển lãm về chủ đề Tết cổ truyền Việt Nam.

Đối với tài liệu hiện bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, ông Minh đặc biệt quan tâm tới khối tài liệu Châu bản triều Nguyễn và khối tài liệu kiến trúc các công trình xây dựng thời kỳ Pháp thuộc.

Ông Đặng Thanh Tùng khẳng định, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước luôn đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan văn hóa trong và ngoài nước tổ chức triển lãm, trong đó có Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để quảng bá giới thiệu tài liệu lưu trữ đến với công chúng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Anh Minh đã tham quan triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” và kho Châu bản triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới.

_AAA0138

 Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trao đổi và làm việc với ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cùng Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

_AAA0120

Ông Nguyễn Anh Minh tham quan triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố”

_AAA0142

Ông Nguyễn Anh Minh tham quan kho Châu bản triều Nguyễn

Tin: Hồng Nhung

Ảnh: Minh Nam

Liên Hệ Phòng Đọc

942139 truy cập

12 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614