TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Đoàn nghiên cứu quốc tế mong muốn được tìm hiểu tài liệu lưu trữ liên quan kiến trúc kinh đô Huế

11:42 12/06/2018 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Sáng 12/6, tại trụ sở Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, đoàn nghiên cứu quốc tế gồm Giáo sư Adrian Vickers, Đại học Sydney (Australia) và Giáo sư Caroline Herbelin, Đại học Toulouse (Pháp) đã có buổi làm việc, trao đổi với Ban Giám đốc Trung tâm và mong muốn được hợp tác nghiên cứu tài liệu lưu trữ hiện bảo quản tại đây.

1

Đoàn nghiên cứu quốc tế trao đổi với Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I về Dự án nghiên cứu

Tại buổi làm việcGiáo sư Adrian Vickers và Giáo sư Caroline Herbelin giới thiệu với Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I về Dự án nghiên cứu lịch sử thành phố Huế, trong đó các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến tư liệu liên quan triều Nguyễn và kiến trúc kinh đô Huế; đến mối quan hệ Chính phủ thuộc địa Pháp với Chính phủ Nam triều lúc bấy giờ và những tài liệu liên quan công trình kiến trúc điêu khắc thời Nguyễn. Mặt khác, trong quá trình diễn ra dự án, thông tin về tài liệu liên quan cũng sẽ được cập nhật lên website của dự án, là một cách quảng bá thông tin tài liệu. Các nhà nghiên cứu coi đây là cơ hội được nghiên cứu tài liệu quý rất đáng trân trọng.

2

Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Adrian Vickers và Giáo sư Caroline Herbelin

Tại buổi đón tiếp và làm việc với đoàn nghiên cứu quốc tế, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I Trần Thị Mai Hương nhiệt liệt chào đón Giáo sư Adrian Vickers và Giáo sư Caroline Herbelin đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm. Bà giới thiệu khái quát về các khối tài liệu lưu trữ hiện bảo quản tại Trung tâm, nhấn mạnh nội dung các khối tài liệu phản ánh nhiều mặt xã hội Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XIX đến nửa đầu thế kỷ XX và có nhiều tài liệu liên quan dự án mà các giáo sư đang nghiên cứu, hy vọng tài liệu về Huế liên quan triều Nguyễn sẽ được quảng bá rộng rãi trên website của Dự án.

Cùng ngày, các nhà nghiên cứu đã thăm kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn, kho tài liệu tiếng Pháp và khu trưng bày triển lãm Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ.

3

Các nhà nghiên cứu nước ngoài thăm kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn

4

Giáo sư Adrian Vickers và Giáo sư Caroline Herbelin thăm kho tài liệu tài liệu hành chính tiếng Pháp

5

Giáo sư Adrian Vickers và Giáo sư Caroline Herbelin tham quan triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”

Tin: Hồng Nhung

Ảnh: Minh Nam

Liên Hệ Phòng Đọc

959511 truy cập

54 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614