TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA 1

  • Tiếng Việt
  • Français
  • English

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp mong muốn đưa triển lãm “Dấu ấn Pháp qua tài liệu lưu trữ” trưng bày tại Pháp

20:26 15/12/2017 Tin Hoạt Động Của Trung Tâm

Chiều 15/12 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp tham quan triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ” tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Cùng đi với Đại sứ có ông Andrew Hardy, Trưởng Đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội và bà Vũ Thị Minh Hương, nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Đại sứ Nguyễn Thiệp là hậu duệ đời thứ 5 của một vị đại thần dưới triều vua Đồng Khánh và Thành Thái, khi được Trung tâm Lưu trữ quốc gia I giúp tra tìm được một số tài liệu về tiền nhân của gia tộc ông đã rất xúc động. Bản thân ông cũng là người rất am hiểu lịch sử, vì vậy khi tiếp cận với các tài liệu lưu trữ quý ông thực sự rất thích thú.

Sau khi tham quan triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp đánh giá đây là triển lãm hấp dẫn cả về nội dung và hình thức thể hiện. Ông cho rằng các tài liệu quý này cần được công bố giới thiệu rộng rãi hơn nữa không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Bởi lẽ đây là các Di sản tư liệu cần được chia sẻ để thông qua đó bạn bè quốc tế hiểu hơn về Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sớm xúc tiến việc đưa triển lãm tài liệu lưu trữ sang trưng bày tại Pháp nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp, năm 2018. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ hết sức ủng hộ để triển lãm thành công.

_AAA7294

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp trò chuyện thân mật với Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

_AAA7332

Bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp

_AAA7365

_AAA7351

_AAA7371
_AAA7359

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp tham quan triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”

_AAA7381

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp tham quan Phòng Đọc

 

Tin: Hồng Nhung

Ảnh: Minh Nam

Liên Hệ Phòng Đọc

959415 truy cập

54 trực tuyến

Liên kết Website

© Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia I
Số giấy phép: 173/GP-TTDT, cấp ngày: 10/12/2015
Chịu trách nhiệm: Ths. Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Địa chỉ: 18, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.37822545; Fax: 04.38255614